Thiết Bị Vệ Sinh Phòng Tắm và Nhà Bếp Cao Cấp Teady

Mang tiện nghi tới gia đình bạn

Lý do thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng và các mẫu tối ưu

05/07/2023 03:12

Với những nhà phố, nhà chung cư rộng thường lựa chọn thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng. Bên dưới là những lý do nên đặt phòng vệ sinh tách biệt với nhà tắm. Tổng hợp các mẫu nhà tắm và nhà vệ sinh riêng biệt, bố trí khoa học, hợp lý.

Để tối ưu không gian, diện tích bạn cần chọn những thiết bị có kích thước vừa phải. Đặc biệt trong đó là mẫu bồn cầu có thiết kế sang trọng, nhiều tính năng. Để được tư vấn thêm hãy liên hệ đến Teady trong tháng 11 này nhé

1. Lý do nên thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng?

Bên dưới là những lý do hay lợi ích khi đặt phòng vệ sinh riêng với nhà tắm:

1.1. Đem lại sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình

Bố trí nhà vệ sinh và nhà tắm riêng sẽ khiến các thành viên cảm thấy thoải mái hơn. Phòng tắm không chỉ dành để tắm rửa mà còn là nơi thư giãn, tận hưởng cuộc sống sau một ngày làm việc vất vả. Vì thế, thời gian tắm có thể lên đến 30 phút (đặc biệt là vào mùa hè).

Phòng vệ sinh là nơi giải quyết nhu cầu sinh lý cơ bản, cấp thiết của con người. Nếu đặt phòng vệ sinh trong phòng tắm, mỗi khi đi vệ sinh cần đợi người ở trong tắm xong sẽ rất bất tiện khó chịu. Người tắm cũng không tận hưởng được cảm giác sảng khoái, thoải mái vì phải tắm nhanh để đi ra cho người cần đi vệ sinh vào.

1.2. Tiết kiệm thời gian cho mọi người

Vào mỗi buổi sáng, các thành viên trong gia đình thường có nhiều nhu cầu khác nhau. Điển hình trong số đó là nhu cầu sinh lý, vệ sinh cá nhân. Và việc bố trí phòng tắm, phòng vệ sinh liền nhau sẽ khiến các thành viên sau phải chờ đợi, như vậy tốn rất nhiều thời gian.

1.3. Đảm bảo sự sạch sẽ

Trong phòng vệ sinh có rất nhiều vi khuẩn, và mỗi vi khuẩn sẽ gây một số bệnh riêng. Vi khuẩn có thể “nhảy” từ bồn cầu ra sàn nhà, khăn mặt, cốc đánh răng. Vì thế, đặt nhà vệ sinh riêng với nhà tắm sẽ hạn chế được sự phát tấn của vi khuẩn đến vật dụng cá nhân.

2. Các mẫu phòng vệ sinh tách biệt phòng tắm

Bên dưới là một số ý tưởng đặt phòng vệ sinh tách biệt nhà tắm:

2.1. Thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng gần gũi thiên nhiên

Việc xây dựng không gian sống gần gũi với thiên nhiên sẽ giúp thanh lọc không khí, đem lại cảm giác thoải mái, xanh tươi. Đặt chậu cây trong phòng vệ sinh sẽ giúp cây hút bớt âm khí trong phòng vệ sinh, khiến phòng vệ sinh trở nên tươi mới.

Để không gian thêm phần thông thoáng mà vẫn có sự tách biệt giữa phòng tắm và phòng vệ sinh bạn có thể ngăn cách không gian bằng vách kính (Nếu không gian hẹp mà vẫn muốn tách biệt giữa phòng vệ sinh và nhà tắm).

2.2. Phân tách nhà vệ sinh và phòng tắm qua hệ tủ

Bạn có thể phân tách nhà vệ sinh và nhà tắm qua hệ tủ, tủ có điện tích tương ứng với lối đi. Tủ có thể để một số vật dụng như chậu rửa, lọ hoa hoặc khăn tắm đều được. Không gian thêm phần sang trọng, tinh tế hơn rất nhiều. Để thêm sự hài hoà, đồng nhất bạn cần sử dụng phòng vệ sinh và nhà tắm cùng một tông màu.

2.3. Phòng vệ sinh và phòng tắm ngăn cách bằng tấm thạch cao

Tấm thạch cao không quá dày nên rất phù hợp để phân tách phòng tắm, phòng vệ sinh. Mỗi không gian sẽ có sự riêng tư cần thiết, các thành viên trong gia đình không phải chờ đợi lâu. Đặc biệt, sử dụng tông màu trắng chủ đạo cho cả phòng vệ sinh và nhà tắm. Đây là một trong những thiết kế tuyệt vời.

2.4. Sử dụng tủ lớn trong phòng tắm

Sử dụng tủ lớn trong phòng tắm với chiều cao vừa trần đặt giữa phòng vệ sinh, phòng tắm cũng chính là một trong những sự gợi ý khá “hay ho”. Tủ vừa có tác dụng phân tách các không gian với nhau, vừa đem lại sự tiện lợi vì các thành viên trong gia đình có thể để đồ trong đó.

Trên đây là các gợi ý thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng một cách khoa học, hài hoà và đặc biệt phù hợp với cả không gian nhỏ. Bài viết có chia sẻ cách bố trí, sử dụng nội thất, màu sắc một cách hài hòa nhất. Để được tư vấn thêm từ chuyên viên hàng đầu hiện nay hãy đến với Teady nhé.

Bình luận Facebook

Công Ty TNHH Teady Việt Nam

1 5 200

OTHERS

Đang online:  30
Hôm nay:  372
Tất cả:  1.885.522
Hôm qua:  1.244
Tuần này:  3.668
Tuần trước:  10.795
Tháng này:  196.039
Tháng trước:  217.848
© ℗ Copyright ® Teady Group 2022